ต้องบอกว่า คราวนี้มาแปลกที่ผมไปเดินดูงานคอนโดอย่าง Sansiri Life Comes Home 2013 ซึ่งปกติไม่ค่อยได้สนใจอะไรมากนัก จนถึงวันที่คิดจะซื้อและต้องเลือกเยอะๆ ว่าจะตกแต่งห้องตัวเองอย่างไรดี นี่จึงเป็นครั้งแรกที่ไปเดินเล่นงานประเภทนี้

งานนี้จัดที่ Siam Paragon ชั้น 5 ตรงส่วนที่เป็น Hall ค่อนข้างเป็นงานใหญ่มากๆ (ถ้าใครไปทัน ลองไปดูครับ 15-17 กุมภาพันธ์ 2556)
อย่างแรกที่ผมรู้สึกคือ คนเยอะมากๆ ซึ่ง Sansiri ค่อนข้างโปรโมทงานนี้หนักพอสมควร และคนส่วนใหญ่ก็สนใจในตัวโครงการต่างๆเองด้วย ถ้าจากที่ผมไปเดินดูมาทั้งงาน โครงการแต่ละที่สวยทั้งตัวตึกและตัวห้องจึงอาจเป็นเหตุผลที่ทำให้คนสนใจมากๆ
จุดลงทะเบียนหน้างาน คนเยอะ แต่ก็มีเจ้าหน้าที่มาดูแลเยอะเช่นกัน
ก่อนเข้างาน จะมีจุดให้ลงทะเบียนก่อนครับ แล้วเขาจะแจก QR Code มาให้ใบหนึ่ง เวลาเราสนใจโครงการไหน พนักงานจะสแกน QR Code ของเรา แล้วข้อมูลมันจะส่งมาให้เรา ซึ่งถือว่าสะดวกมากครับ และเข้าใจคิดเลยทีเดียว
QR Code ที่ว่าครับ มีหมายเลขระบุไว้เชื่อมกับข้อมูลที่เราลงทะเบียนไว้

ช่วงที่ผมไป สยามพารากอนไฟดับไปแป๊บหนึ่ง แต่งานก็ยังดำเนินต่อไปได้

ผมมางานวันแรก (15กพ) แต่มีคนแห่มาจองเพรียบเลยครับ ถ้าใครคิดจะไปต้องรีบแล้วหละครับ
จุดเด่นของงานที่ผมมองว่าน่าสนใจ และต้องไปดูให้ได้เลย คือส่วนของ Ready to move in เนื่องจากเป็นโครงการที่สร้างเสร็จพร้อมอยู่แล้ว ยังเป็นโครงการที่นำมาลดราคาเพิ่มอีกด้วย! (ปกติเราจะเห็นโครงการที่ขายราคาถูกระดับนี้่เฉพาะช่วง Pre Sale คือช่วงที่เสาเข็มยังไม่ทันได้ตอก)
ส่วนของ Ready to move in เป็นส่วนโครงการที่สร้างเสร็จแล้ว และนำมาลดราคาด้วยครับ ใครต้องการที่อยู่แบบรอไม่ได้ ก็เดินตรงมาจุดนี้ได้เลย
ดูจากราคาแล้วลดหลักแสนอยู่ครับ เยอะมาก และก็มี Sold Out แล้วบ้างพอสมควร
จุดเด่นอีกจุดคือห้องตัวอย่างครับ อันนี้ผมรักมาก เพราะได้เป็นไอเดียเก๋ไก๋ในการนำไปทำห้องมาก และต้องยอมรับว่าห้องที่แสนสิริทำให้ลูกค้า ค่อนข้างสวยในระดับที่ว่าไม่ต้องต่อเติมเพิ่มก็หาเฟอร์มานิดหน่อยแล้วอยู่ได้เลย
โครงการแต่ละที่ของแสนสิริ ยอมรบเลยครับว่าสร้างสวยทั้งในตึกและนอกตึกจริงๆ
ห้องตัวอย่างของโครงการ Edge จัดดูดีมาก และแบ่งสัดส่วนได้คุ้มดีครับ
ห้องนี้ของโครงการ dcondo ครับ พื้นที่แค่ 29 ตรม เอง แต่จัดห้องได้ดูกว้างดี อันนี้ชอบครับๆ
โครงการของแสนสิริ ทำประตูแน่นหนาใช้ได้เลยครับ รู้สึกปึ้กดี
ภายในงาน แบ่งเป็นสองส่วนคือ ส่วนนอก Hall จะเป็นโครงการ บ้านเพียงเพลิน, dcondo ส่วนภายใน Hall จะมีโครงการ the Base, WYNE, NYE, EDGE รวมถึงมีส่วนของ Ready to move in พร้อมอยู่ทั้ง บ้าน ทาวน์เฮ้าส์ และ คอนโด (ต้องขออภัย ผมจำมาไม่หมดครับ)
ภายใน Hall จะมีบอลลูนที่บอกตำแหน่งว่าจุดไหนคือ บ้าน ทาวน์เฮ้าส์ และ คอนโดครับ

มีของแถมนิดหนึ่งครับ หากใครไปร่วมงาน แล้วถ่ายภาพโพส Instagram ติด tag คำว่า #livinstagram และ #LCH2013 มีสิทธิลุ้นรับ Samsung Note2 และ Furby  ด้วยนะครับ

 

Published by iFew

ผู้ชายธรรมดาคนหนึ่ง ชื่นชอบหลายเรื่องที่ไม่น่าจะไปกันได้ ทำงานไอที แต่ชอบท่องโลกกว้าง รักประวัติศาสตร์ แต่ก็สนใจเทคโนโลยี ชอบสร้างแรงบันดาลใจให้ตัวเอง และไปป้ายยาคนอื่นต่อ View more posts

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Exit mobile version