ถือเป็นการทำการตลาดแบบนิช มาร์เก็ต (Niche Market) มากๆ เจาะกลุ่มตรงเป้าหมายเลยว่าเป็น เกย์-เลสเบียน ชาวอเมริกา ระดับไฮเอนด์ ซึ่งผมมองว่าเป็นความคิดสร้างสรรค์ระดับหนึ่งที่กล้าจะเล่นของ ททท. (การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย) เลยทีเดียว เพราะแม้จะบอกว่าประเทศไทยเป็นประเทศอิสระ ทำอะไรก็ได้ (Thailand be free) แต่ก็ค่อนข้างสวนกระแสกับวัฒนธรรมทางเพศของไทยอยู่เหมือนกัน

ทาง ททท. เขาวิจัยแล้วพบว่า ตลาดเกย์-เลสเบียน มีจำนวนประชากรรวม 15 ล้านคน หรือคิดเป็น 6-7% ของประชากรอเมริกาทั้งหมด และส่วนใหญ่ก็มีรายได้สูงด้วย โดยคนเหล่านี้จะเดินทางท่องเที่ยวเฉลี่ยปีละ 10 ครั้ง และ กรุงเทพฯ ก็เป็นเป้าหมายการเดินทางอันดันหนึ่งที่คนกลุ่มนี้ต้องการมา ด้วยเหตุผลที่ว่า ประเทศไทยมีความเป็นมิตร

“ไทยเป็นเมืองพุทธ พร้อมต้อนรับทุกคนที่เข้ามา ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มไหน ซึ่งในสายตานักท่องเที่ยวเกย์ หรือ เลสเบียน เขามองว่ากรุงเทพฯ เป็นจุดหมายปลายทางท่องเที่ยวที่เป็นมิตรกับเขา” นางจุฑาพร เริงรณอาษา รองผู้ว่าการด้านตลาดยุโรป แอฟริกา ตะวันออกกลาง และอเมริกา

ตอนนี้ปล่อยคลิปสปอตโฆษณา มาแล้วด้วย

อ้างอิงข่าว Manager Online

Published by iFew

ผู้ชายธรรมดาคนหนึ่ง ชื่นชอบหลายเรื่องที่ไม่น่าจะไปกันได้ ทำงานไอที แต่ชอบท่องโลกกว้าง รักประวัติศาสตร์ แต่ก็สนใจเทคโนโลยี ชอบสร้างแรงบันดาลใจให้ตัวเอง และไปป้ายยาคนอื่นต่อ

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Exit mobile version